Hướng dẫn đầy đủ về SEO trên trang


Khám phá các yếu tố trên trang có thể tạo nên hoặc phá vỡ thành công SEO của bạn.

Rất nhiều yếu tố trên trang web của riêng bạn có thể giúp bạn có được thứ hạng và lưu lượng truy cập bạn muốn. Nhưng bạn có đang tối ưu hóa chúng đúng không?

SEO trên trang là gì và nó có thể giúp bạn đáp ứng KPI như thế nào? SEO trên trang là một phần cơ bản của SEO hàng ngày. Chúng là những yếu tố trên trang có thể tạo nên hoặc phá vỡ thành công SEO của bạn.

SEO trên trang là thực hành tối ưu hóa các yếu tố trên trang web cho SEO– nhưng nó phức tạp hơn bạn nghĩ.

Đó là một cái tên bao quát cho sự kết hợp giữa SEO kỹ thuật và nội dung xoay quanh việc tối ưu hóa các trang riêng lẻ. Thực tiễn này bao gồm nội dung, nhưng cũng có thẻ meta, tiêu đề, liên kết và văn bản neo, v.v.

Bạn phải lập chiến lược về cách tất cả các yếu tố đó hoạt động cùng nhau– và cách đảm bảo chúng hoạt động cho mọi người cũng như các công cụ tìm kiếm.

Hiển thị Chuyên môn, Tính có thẩm quyền và Độ tin cậy (hoặc EAT), tối ưu hóa thẻ tiêu đề của bạn và viết bản sao tốt là tất cả các yếu tố của SEO trên trang tốt.

SEO trên trang đã thay đổi rất nhiều kể từ khi các công cụ tìm kiếm ra đời– trong khi một số nguyên tắc cơ bản vẫn giữ nguyên. Có năng lực cốt lõi trong SEO trên trang đồng thời theo kịp các kỹ thuật mới hơn là vô giá để duy trì lợi thế cạnh tranh của bạn.

Hướng dẫn đầy đủ về SEO On-Page của bạn sẽ giúp trả lời các câu hỏi như:
Những người làm SEO thông minh biết: tối ưu hóa trên trang là một quá trình liên tục. Đây là một trong những phần cơ bản nhất để đảm bảo nội dung của bạn tồn tại trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

SEO trên trang không kết thúc với một trang hoàn hảo; bạn phải liên tục xem xét và kiểm tra nội dung của mình để đảm bảo nội dung đó tốt, phù hợp và cập nhật.

Khi Google cải thiện, Google thậm chí còn hiểu rõ hơn những gì người dùng đang tìm kiếm và cách đáp ứng nhu cầu của họ. Điều này có nghĩa là bạn phải đảm bảo nội dung của mình phù hợp để đánh bại đối thủ.

Hợp tác với Moz và WebCEO, chúng tôi đã tạo hướng dẫn đầy đủ này để giúp làm mới kiến thức SEO trên trang của bạn và cập nhật cho bạn các phương pháp hay nhất hiện tại để tối ưu hóa các tín hiệu xếp hạng trên trang web.

Tại sao thực hiện tối ưu hóa trang web?

Tối ưu hóa trang web tập trung vào nhiều khía cạnh khác nhau của trang web của bạn, từ việc cung cấp trải nghiệm người dùng tối ưu đến xếp hạng cao hơn trên SERPs. Dưới đây là một số lý do chính tại sao tối ưu hóa trang web là điều cần thiết.

1. Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Khoảng 76% nhà tiếp thị đồng ý rằng trải nghiệm kỹ thuật số được tối ưu hóa ảnh hưởng đến chuyển đổi. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi bao gồm tối ưu hóa thiết kế trải nghiệm người dùng, tiếp thị nội dung, trang đích và tính thân thiện với thiết bị di động. Những chiến lược này cũng chủ yếu hướng đến khách hàng.

2. Đạt được nhiều lưu lượng truy cập hơn

Tối ưu hóa trang web cũng thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn, đặc biệt là với các chiến lược liên quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Các tìm kiếm không phải trả tiền chiếm 53,3% tổng lưu lượng truy cập, vì vậy xếp hạng cao hơn trên SERPs sẽ ảnh hưởng đến số lượng khách truy cập trang web của bạn.

Các nỗ lực SEO bao gồm cải thiện các yếu tố trang web kỹ thuật và trên trang, tốc độ và khả năng truy cập.

3. Duy trì giữ chân khách hàng

Giữ chân khách hàng là khi doanh nghiệp biến khách hàng thành người mua lặp lại. Khoảng 86% khách hàng đồng ý rằng trải nghiệm mua hàng tuyệt vời khuyến khích họ mua lại từ cùng một doanh nghiệp. Bằng cách tập trung vào việc giữ chân khách hàng, bạn sẽ ngăn họ chuyển sang đối thủ cạnh tranh.

Thử nghiệm, chạy thử nghiệm và nhận phản hồi là những cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ với khách hàng và cải thiện sự hài lòng của họ.

4. Thiết lập cơ quan thương hiệu

Các chiến lược để tối ưu hóa trang web của bạn bao gồm xây dựng liên kết, cải thiện khả năng truy cập và chia sẻ nội dung. Những chiến lược này giúp thiết lập thẩm quyền thương hiệu tốt hơn, đặc biệt là trong ngành của bạn. Bằng cách cung cấp hành trình khách hàng tốt nhất, tối ưu hóa trang web cũng giúp cải thiện:

5. Đảm bảo khả năng truy cập trang web

Vào năm 2021, 98,1% trang chủ của trang web không đáp ứng các nguyên tắc về khả năng truy cập. Tối ưu hóa trang web đảm bảo khả năng tiếp cận cho tất cả khách truy cập và mang lại lợi thế cạnh tranh.

5 công cụ tối ưu hóa trang web tốt nhất

Các công cụ tối ưu hóa trang web giúp thực hiện nhiều chiến lược. Khi tối ưu hóa web tập trung vào nhiều yếu tố khác nhau, những công cụ trả phí và miễn phí này cũng giúp tiết kiệm thời gian.

Dưới đây là các loại công cụ tối ưu hóa trang web khác nhau: Mỗi công cụ tối ưu hóa trang web sau thuộc về một danh mục khác nhau.

1. Google Analytics

Google Analytics là một trong những công cụ tối ưu hóa trang web tốt nhất với sự tích hợp mượt mà của Google Tìm kiếm. Nó cung cấp dữ liệu thời gian thực chi tiết về hiệu suất và khách truy cập trang web của bạn. Với Google Analytics, bạn sẽ dễ dàng biết được liệu chiến lược tối ưu hóa của mình có tạo ra sự khác biệt hay không.

Google Analytics

Phiên bản miễn phí đã cung cấp đủ thông tin cho hầu hết các trang web. Tuy nhiên, các doanh nghiệp có lưu lượng truy cập cao có thể chọn phiên bản cao cấp, Analytics 360, bắt đầu từ $150.000/năm. Phiên bản cao cấp bao gồm độ mới của dữ liệu được đảm bảo, dữ liệu không giới hạn, phân tích nâng cao và hỗ trợ.

Kết nối trang web của bạn với tài khoản Analytics để bắt đầu sử dụng công cụ. Cũng có thể thêm trực tiếp Google Analytics vào bảng điều khiển WordPress của bạn. Google Analytics sẽ hiển thị các báo cáo về chuyển đổi, tương tác, kiếm tiền, giữ chân và nhân khẩu học.
Google Search Console
Google Search Console cung cấp tổng quan về hiệu suất SEO của trang web. Đây là một trong những công cụ tối ưu hóa trang web tốt nhất để nghiên cứu từ khóa, cải thiện thứ hạng và khắc phục các sự cố SEO kỹ thuật.

Để sử dụng Google Search Console, hãy đảm bảo rằng nó có thể truy cập vào hệ thống tên miền (DNS) của trang web của bạn. Khi thiết lập tài khoản của bạn, hãy chọn Tên miền thay vì tiền tố URL để lấy dữ liệu trên toàn bộ trang web của bạn.

Google Search Console sẽ cung cấp thông tin tổng quan về hiệu suất trang web của bạn, chẳng hạn như số lần hiển thị và tỷ lệ nhấp (CTR). Ngoài ra, còn có các phần dành cho sơ đồ trang web, kiểm tra URL và khả năng sử dụng trên thiết bị di động. Công cụ này cũng sẽ đưa ra các khuyến nghị về cách cải thiện SEO của bạn.

3. LiteSpeed

Litespeed
LiteSpeed là phần mềm máy chủ web giúp tăng tốc hiệu suất trang web của bạn. Máy chủ của nó có thể xử lý lưu lượng truy cập cao hơn với ít quy trình hơn giúp giảm mức sử dụng tài nguyên. LiteSpeed sử dụng bộ đệm trang web cấp máy chủ được tích hợp sẵn, LiteSpeed Cache, để tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất của trang.

Tối ưu hóa trang web WordPress của bạn với LiteSpeed Cache miễn phí bằng cách cài đặt plugin. Plugin LiteSpeed Cache cũng có sẵn trên các hệ thống quản lý nội dung (CMS) khác, chẳng hạn như Joomla, PrestaShop và Drupal.

Sau khi cài đặt, hãy yêu cầu khóa miền từ Trang tổng quan -> LiteSpeed Cache -> Chung -> Khóa miền. Plugin sẽ hiển thị dữ liệu hiệu suất trang web, chẳng hạn như thời gian tải trang và điểm PageSpeed của bạn. Sẽ không cần thiết phải thực hiện các bài kiểm tra tốc độ riêng biệt.

Kích hoạt bộ đệm đối tượng trong bảng điều khiển WP

Bộ nhớ đệm đối tượng là một quá trình lưu trữ kết quả truy vấn cơ sở dữ liệu và giúp giảm đáng kể thời gian truy xuất kết quả. Do đó, nó loại bỏ tải không cần thiết trên máy chủ của bạn và cải thiện thời gian phản hồi của trang web lên tới 10%.

4. WAVE


WAVE
WAVE là một trong những công cụ tối ưu hóa trang web tốt nhất để chỉ ra bất kỳ điều gì trên trang web của bạn gây hại cho khả năng truy cập của nó. Nó làm nổi bật các vấn đề như thiếu văn bản thay thế, lỗi tương phản màu và kích thước phông chữ nhỏ.

Chèn URL của bạn vào trường địa chỉ trang Web và nhấn enter để sử dụng WAVE. Nó sẽ hiển thị một bản tóm tắt về trạng thái truy cập trang web của bạn, cùng với các chi tiết về những gì bạn đang thiếu.

Báo cáo sẽ hiển thị các biểu tượng lỗi bên cạnh khối văn bản, hình ảnh và nút. Nếu bạn nhấp vào chúng và chọn Tham khảo, WAVE sẽ hiển thị ý nghĩa của chúng, tại sao nó lại quan trọng và các bước cần thực hiện.

5. Hotjar

Hotjar
Hotjar là phần mềm phân tích hành vi hiển thị những gì khách truy cập làm trên trang web của bạn. Nó đo lường sự tương tác và phản hồi của khách truy cập. Hotjar có phiên bản miễn phí cho các trang web nhỏ và ba gói cao cấp:
Khi bạn đăng ký Hotjar, hãy chọn một phương pháp cài đặt – bạn có thể chèn mã của nó theo cách thủ công trên trang web của mình hoặc cài đặt plugin. Sau khi mã theo dõi Hotjar hoạt động, nó sẽ bắt đầu ghi lại các phiên và tạo bản đồ nhiệt.

Hotjar là một công cụ tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi tuyệt vời cho các trang đích, khảo sát phản hồi và thử nghiệm. Bằng cách giúp bạn hiểu rõ hơn về khách truy cập trang web của mình, Hotjar cũng là một trong những công cụ tối ưu hóa trang web tốt nhất để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Phần kết luận

Tối ưu hóa trang web cải thiện trải nghiệm người dùng, lưu lượng truy cập, xếp hạng, khả năng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi. Chúng tôi đã liệt kê mười chiến lược để tối ưu hóa trang web của bạn, bao gồm tối ưu hóa tiếp thị nội dung, cải thiện SEO và nhận phản hồi của khách hàng.

Đảm bảo theo dõi và đo lường hiệu suất trang web của bạn sau khi thực hiện các chiến lược này. Dữ liệu cần xem xét bao gồm lưu lượng truy cập trang web, tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ giữ chân khách hàng và xếp hạng trên SERPs.

Chúng tôi cũng đã chia sẻ năm công cụ tối ưu hóa trang web để giúp bạn thực hiện các chiến lược này. Tất cả những công cụ này tập trung vào các khía cạnh khác nhau của việc tối ưu hóa trang web.

Câu hỏi thường gặp về tối ưu hóa trang web

Làm cách nào để tối ưu hóa trang web của tôi?

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để tối ưu hóa trang web của mình. Bạn có thể sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN), chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt hơn, tối ưu hóa hình ảnh, giảm số lượng plugin, tệp JavaScript và CSS, sử dụng bộ nhớ đệm và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu trong CMS của bạn.

Tại sao tối ưu hóa trang web lại quan trọng?

Một trang web được tối ưu hóa tốt sẽ dễ sử dụng, mang lại trải nghiệm người dùng tổng thể tốt cho khán giả của bạn. Một trang web được tối ưu hóa cũng tải nhanh hơn, cải thiện thứ hạng SEO của bạn, dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn và tổng thể nhiều chuyển đổi hơn.

Công cụ tối ưu hóa trang web là gì?

Thông thường nhất, các công cụ tối ưu hóa trang web giúp bạn hiểu những phần nào trên trang web của bạn có thể được cải thiện. Những công cụ này thường chỉ ra những nơi có thể cải thiện trải nghiệm người dùng hoặc những nơi như tệp lớn không cần thiết làm chậm trang web của bạn.

SEO trên trang là gì?

SEO trên trang (còn được gọi là SEO tại chỗ) đề cập đến việc thực hành tối ưu hóa các trang web để cải thiện thứ hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm và kiếm lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Ngoài việc xuất bản nội dung có liên quan, chất lượng cao, SEO trên trang bao gồm tối ưu hóa tiêu đề, thẻ HTML (tiêu đề, meta và tiêu đề) và hình ảnh của bạn. Điều đó cũng có nghĩa là đảm bảo trang web của bạn có trình độ chuyên môn cao, có thẩm quyền và đáng tin cậy.

Tại sao SEO trên trang lại quan trọng?

SEO trên trang rất quan trọng vì nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu trang web của bạn và nội dung của nó, cũng như xác định xem nó có liên quan đến truy vấn của người tìm kiếm hay không.
© 2007 - 2024 https://dichvuseo.vietseo.org

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber