Cách tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO và chuyển đổi

Học cách tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO và chuyển đổi là rất quan trọng cho sự thành công của trang web của bạn.

Nó sẽ đảm bảo trang web của bạn hoạt động chính xác như bình thường.

Nếu bạn SEO tốt, bạn có thể thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn và có nhiều cơ hội chuyển đổi khách hàng tiềm năng hơn.

Và một trang web được tối ưu hóa cho chuyển đổi thường có số liệu tốt hơn, chẳng hạn như thời gian trên trang và tỷ lệ thoát, điều đó có nghĩa là Google có thể xếp hạng trang web đó cao hơn.

Các mẹo và chiến lược sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa trang web của mình cho cả SEO và chuyển đổi để bạn có được cả hai thế giới tốt nhất.

SEO là gì?

SEO là viết tắt của “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Đó là quá trình tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm.

Điều này giúp trang web của bạn trở nên dễ khám phá hơn. Khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm các cụm từ liên quan đến thương hiệu của bạn, họ sẽ có cơ hội tốt hơn để khám phá trang web của bạn và trở thành khách hàng.

Hãy tưởng tượng bạn có một doanh nghiệp thể dục. Bạn cung cấp các mẹo ăn kiêng và tập luyện trên trang web của mình.

Bạn cũng có một bài viết về giảm cân. Với các phương pháp SEO tốt, một người tìm kiếm từ khóa như “làm thế nào để giảm cân” có thể có cơ hội tốt hơn để tìm thấy bài viết đó—và do đó, thương hiệu của bạn.

Đó là sức mạnh của SEO.

5 lý do bạn cần tối ưu hóa trang web của mình

Có rất nhiều lý do để tìm hiểu cách tối ưu hóa cho chuyển đổi và SEO song song.

Trước tiên, bạn cần biết cách chúng làm việc cùng nhau để tạo ra một trang web gọn gàng hơn, hiệu quả hơn.

Hãy xem xét năm lý do cụ thể để tối ưu hóa trang web của bạn ngay lập tức và liên tục tối ưu hóa trang web của bạn theo thời gian.

1. Làm cho trang web của bạn hữu ích cho đối tượng cụ thể của bạn

Các nhà tiếp thị đôi khi cảm thấy như thể họ đang mâu thuẫn với Google. Chẳng hạn, công cụ tìm kiếm không xếp hạng được nội dung tốt nhất của họ hoặc họ thấy lưu lượng truy cập giảm mạnh sau khi cập nhật thuật toán.

Tuy nhiên, trên thực tế, mục tiêu của bạn và của Google là như nhau: Bạn chỉ cần đi về nó theo những cách khác nhau. Google đang phân tích hàng triệu trang web, trong khi bạn đang phân tích hành vi của đối tượng cụ thể của mình.

Google sử dụng hơn 200 tín hiệu xếp hạng để quyết định phần nội dung nào sẽ xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả của công cụ tìm kiếm. Thuật toán chú ý cẩn thận đến các dấu hiệu cho thấy một trang web cụ thể sẽ cung cấp cho người tìm kiếm thông tin họ tìm kiếm.

Khi bạn tập trung vào SEO, bạn chọn các từ khóa ngữ nghĩa chính và tiềm ẩn liên quan đến mục đích tìm kiếm. Bạn viết nội dung mà mọi người thích đọc và đảm bảo rằng bạn cung cấp thông tin meta để giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung đó.

Nếu bạn tối ưu hóa trang web của mình để chuyển đổi, thì bạn tập trung vào việc hướng dẫn khách truy cập hướng tới một mục tiêu cụ thể, cho dù đó là tham gia danh sách email hay mua một trong các sản phẩm của bạn. Cũng giống như Google, bạn muốn cung cấp cho khán giả của mình chính xác những gì họ muốn.

Biết cách tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO và chuyển đổi đồng thời thúc đẩy cả hai mục tiêu đó và tạo mối quan hệ tốt hơn giữa trang web của bạn và các công cụ tìm kiếm.
Tìm hiểu thêm Tại sao bạn cần SEO website?

2. Tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn

Doanh nghiệp trung bình dành khoảng 1 phần trăm tổng doanh thu cho quảng cáo. Nếu doanh nghiệp của bạn kiếm được 1 triệu đô la mỗi năm, bạn có thể chi 10.000 đô la cho quảng cáo.

Mặc dù đó có vẻ như là một tỷ lệ nhỏ, nhưng nó sẽ tăng lên. Một số ngành, chẳng hạn như bán lẻ, chi tiêu nhiều hơn đáng kể cho quảng cáo.

Tuy nhiên, thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền thông qua SEO là miễn phí. Bạn phải trả tiền để phát triển và quảng bá nội dung, nhưng điều đó gần như không đắt bằng trả cho mỗi lần nhấp chuột.

Khi bạn so sánh tỷ lệ đóng giữa những người tìm kiếm đến trang web của bạn thông qua tìm kiếm không phải trả tiền và những người đến qua quảng cáo phải trả tiền, kết quả mang tính minh họa. Tìm kiếm không phải trả tiền đóng ở mức gần 15 phần trăm, trong khi tìm kiếm có trả tiền đóng ở mức dưới 2 phần trăm.

Đầu tư thời gian của bạn và, nếu cần, tiền vào việc tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn. Có thể mất nhiều thời gian hơn, nhưng kết quả sẽ kéo dài lâu hơn và dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.

3. Tận dụng lưu lượng hiện có

Khi mọi người truy cập trang web của bạn, bạn không muốn họ chọc ngoáy và rời đi. Thay vào đó, bạn muốn tạo ấn tượng lâu dài và khuyến khích họ quay lại.

Học cách tối ưu hóa trang web của bạn để chuyển đổi đòi hỏi sự hiểu biết về trải nghiệm người dùng. Tìm hiểu cách khách truy cập điều hướng trang web của bạn, liệu họ có cuộn xuống trang hay không và tần suất họ nhấp vào lời kêu gọi hành động (CTA) của bạn.

Nếu ai đó đăng ký danh sách email của bạn, bạn có thể liên hệ với họ vào một ngày sau đó với các ưu đãi, ưu đãi, v.v. Bạn cũng có thể khuyến khích khách truy cập theo dõi bạn trên mạng xã hội, truy cập các trang sản phẩm và đọc các bài đăng trên blog của bạn.

Tận dụng lưu lượng truy cập hiện tại giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn vì phần trăm lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn sẽ chuyển đổi cao hơn. Bạn biết khán giả của mình sẽ phản hồi với ưu đãi nào và cách trình bày ưu đãi đó với họ một cách hấp dẫn.

Nhận backlink chất lượng

4. Buộc trang web của bạn làm việc chăm chỉ hơn

Bất kỳ ai cũng có thể tạo một trang web — thậm chí là một trang web đẹp — nhưng rất ít người có thể tạo một trang web tạo ra các chuyển đổi một cách đáng tin cậy. Xét cho cùng, tỷ lệ chuyển đổi trung bình trên tất cả các ngành là dưới 2,5%.

Bạn muốn đối tượng của mình chuyển đổi với tỷ lệ cao hơn nhiều. Để làm như vậy, bạn phải nghiên cứu kỹ đối tượng của mình và cung cấp cho họ những gì họ cần và mong đợi.

Nếu bạn đã thực hiện nghiên cứu và áp dụng dữ liệu vào trang web của mình, bạn có thể mong đợi tỷ lệ chuyển đổi tăng vọt. Những người truy cập trang web của bạn tìm thấy những gì họ cần một cách nhanh chóng và đánh giá cao thương hiệu của bạn vì đã cung cấp nó. Kết quả lòng trung thành thương hiệu.

Tuy nhiên, SEO luôn đi đầu. Không có lưu lượng truy cập, bạn không thể có chuyển đổi. Tạo một trang web có nội dung hấp dẫn, có giá trị và nhiều cơ hội để khách truy cập chuyển đổi.

5. Cung cấp cho khán giả của bạn những gì họ muốn và mong đợi

Hãy tưởng tượng kịch bản này:

Bạn có một trang web thương mại điện tử bán giày. Một khách hàng cần một đôi giày chạy bộ mới và tiến hành tìm kiếm trên Google những đôi giày tốt nhất cho người chạy bộ. Bạn đã viết một bài blog dài, chuyên sâu về việc chọn giày chạy bộ, bao gồm các đề xuất về thương hiệu và thông tin cho các kiểu người chạy bộ khác nhau.

Khách đọc bài viết. Cuối cùng, bạn có một nam châm dẫn cung cấp biểu đồ kích thước và độ vừa vặn miễn phí cho người chạy bộ. Tất cả khách truy cập phải làm là đăng ký danh sách email của bạn.

Bạn gửi nam châm chì ngay lập tức cho khách truy cập. Vài ngày sau, bạn gửi mã phiếu giảm giá cho cửa hàng trực tuyến của mình cùng với hình ảnh về giày chạy bộ. Khách hàng nhận ra rằng bạn có những thứ đáp ứng nhu cầu của họ và chiết khấu khuyến khích bán hàng ngay lập tức.

Như bạn có thể thấy, SEO và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi hoạt động song song với nhau. Nếu bạn đáp ứng được kỳ vọng của khán giả và giúp họ tìm thấy thứ họ muốn, bạn sẽ có được khách hàng.

Cách tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO trong 8 bước đơn giản

Để bắt đầu, bạn cần tăng cường SEO trên trang web của mình để thu hút thêm lưu lượng truy cập.

Các bước sau đây sẽ thiết lập cho bạn thành công SEO. Sau đó, bạn có thể tập trung vào chuyển đổi trong khi tiếp tục cập nhật và phát hành nội dung mới.

1. Phân tích tất cả dữ liệu trang web của bạn

Bản thân một phần dữ liệu có thể không cho bạn biết bất cứ điều gì, nhưng khi bạn thu thập nhiều dữ liệu, bạn bắt đầu nhận thấy các mẫu.

Nếu một vài người truy cập trang web của bạn và không nhấp vào CTA của bạn, bạn có thể không gặp vấn đề gì.

Tuy nhiên, nếu phần lớn khách truy cập bỏ qua CTA của bạn, bạn có thể cần thực hiện một số điều chỉnh.

Báo cáo hành vi người dùng và dữ liệu lưu lượng truy cập Google Search Console giúp vẽ nên một bức tranh rõ ràng. Ví dụ: báo cáo hành vi của người dùng cho bạn biết cách mọi người cư xử khi họ truy cập trang web của bạn, trong khi dữ liệu GSC theo dõi các số liệu chính, chẳng hạn như số phiên, số phiên duy nhất, tỷ lệ thoát, v.v.

Phân tích dữ liệu cho các mẫu cụ thể. Nguồn giới thiệu có thể cho bạn biết rất nhiều về khán giả của bạn. Mọi người tìm thấy trang web của bạn như thế nào? Hãy tìm những trang có nhiều lưu lượng truy cập và nhiều chuyển đổi hơn những trang khác. Thiết kế ngược thành công của trang đó để sao chép nó trên trang web của bạn.

2. Tiến hành nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng

Nhiều năm trước, bạn có thể chọn một từ khóa bất ngờ, viết một bài báo dài 300 từ và xếp hạng cho từ khóa đó vào ngày hôm sau. SEO không hoạt động như vậy nữa.

Các công cụ như Ubersuggest giúp bạn tìm các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp và thị trường ngách của bạn. Sử dụng nó để tìm các từ khóa đuôi dài phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng tiềm năng của bạn. Hãy suy nghĩ về lý do tại sao họ tìm kiếm một từ khóa cụ thể và những gì họ hy vọng tìm thấy trên một trang về nó.

Bắt đầu với một từ khóa rộng. Ví dụ: có thể bạn cung cấp chỗ ở cho chó, vì vậy bạn bắt đầu bằng từ khóa như “cũi chó”.

Ubersuggest sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các từ khóa mà bạn có thể lọc theo nhiều cách. Bạn đang tìm kiếm các từ khóa đuôi dài mà bạn có thể sử dụng để thu hút một đối tượng cụ thể.

Nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng

Làm đi làm lại việc này khi bạn tạo nhiều trang hơn cho trang web của mình. Viết các bài viết dài, chuyên sâu cung cấp càng nhiều thông tin về chủ đề càng tốt.

3. Sản xuất nội dung dài và giàu giá trị

Theo Buffer, độ dài lý tưởng cho một bài đăng trên blog là 1.600 từ. Đó chỉ là một điểm khởi đầu, mặc dù.

Trước khi bạn quyết định độ dài tối ưu cho nội dung của mình, hãy Google từ khóa chính của bạn và truy cập 10 kết quả hàng đầu trong SERPs. Có phải một số trang đó dài hơn 1.600 từ không? Sau đó, của bạn nên được, quá.

Chiều dài không phải là tất cả. Tuy nhiên, nó sẽ gửi tín hiệu tới Google rằng bạn đang cung cấp thêm thông tin. Nếu nhiều người dành nhiều thời gian trên trang đó - đọc đến cuối cùng - thì bạn có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn.

4. Tối ưu hóa cho SEO trên trang

SEO trên trang cho bạn biết cách tối ưu hóa trang web của mình khi bạn đang xây dựng các trang cụ thể. Các yếu tố như tiêu đề, tiêu đề phụ, sên URL và thẻ meta thuộc danh mục này.

Sử dụng từ khóa chính của bạn trong dòng tiêu đề của bạn, tốt nhất là càng gần phần đầu càng tốt. Nó cũng sẽ xuất hiện trong sên và ít nhất một tiêu đề phụ. Trong toàn bộ nội dung, hãy nhắm tới 0,5% đến 2,5%. Cố gắng không vượt qua cấp cao hơn để tránh trông giống như một công cụ nhồi nhét từ khóa.

Rắc các từ khóa chính và liên quan của bạn trong toàn bộ nội dung, tiêu đề phụ và văn bản thay thế hình ảnh của bạn. Bao gồm nhiều ngữ cảnh cho từng ngữ cảnh để Google hiểu chính xác bạn đang nói về điều gì.

5. Tối ưu hóa cho SEO Offpage

SEO Off-page — còn được gọi là SEO ngoài trang — đề cập đến cách bạn tối ưu hóa trang web của mình thông qua các phương tiện bên ngoài. Viết blog của khách, hoạt động truyền thông xã hội, tiếp thị có ảnh hưởng và đề cập đến thương hiệu đều có thể cải thiện SEO trang web của bạn.

Chúng ta sẽ nói cụ thể về các liên kết ngược sau, nhưng các liên kết nói chung có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong SEO. Bạn không muốn nhận liên kết từ các trang web nhỏ, có thẩm quyền thấp. Họ sẽ không giúp đỡ (và họ có thể làm tổn thương). Thay vào đó, bạn muốn nhắm mục tiêu các ấn phẩm có uy tín khi nghiên cứu các liên kết ngược.

6. Tối ưu website cho di động

Với ngày càng nhiều người truy cập trang web qua thiết bị di động, bạn không muốn bỏ qua những chuyển đổi tiềm năng đó. Hơn nữa, Google đã đưa ra chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, có nghĩa là bạn có thể xếp hạng tốt hơn nếu bạn tập trung vào tính thân thiện với thiết bị di động.

Thiết kế đáp ứng cung cấp giải pháp dễ dàng nhất. Bạn có thể tải xuống các chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp được tích hợp sẵn thiết kế đáp ứng, điều đó có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc thêm bất kỳ mã bổ sung nào.

7. Tăng tốc trang

Tốc độ trang quan trọng khi nói đến cả SEO và chuyển đổi.

Nếu bạn truy cập một trang web tải mãi mãi, rất có thể bạn sẽ nhấp vào nút “quay lại” và tìm kiếm thứ khác. Tương tự, nếu bạn đang điền vào một biểu mẫu bị từ chối gửi do tốc độ chậm, thì cuối cùng bạn sẽ bỏ cuộc.

Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về tốc độ tải trang web của bạn trên tất cả các thiết bị và những điều cụ thể mà bạn có thể khắc phục để làm cho trang web của mình nhanh hơn.

8. Nhận backlink chất lượng

Backlinks là một yếu tố chính trong việc giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn.

Khi các trang web chất lượng cao liên kết với trang web của bạn, Google sẽ hiểu liên kết đó là tín hiệu về độ tin cậy của trang web của bạn. Khi bạn xây dựng một hồ sơ backlink vững chắc, các trang của bạn sẽ tăng thứ hạng.

Nhận các liên kết ngược chất lượng cần nỗ lực, nhưng bạn sẽ thấy kết quả. Xem xét gửi email cho những người có ảnh hưởng và các blog khác trong thị trường ngách của bạn. Chia sẻ bài viết của bạn với họ và chỉ cho họ trang mà bạn đã chia sẻ một phần nội dung của họ.

SEO có thể cải thiện chuyển đổi trang web của bạn?

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến việc cải thiện SEO của bạn, điều gì sẽ xảy ra với các chuyển đổi của bạn?

Bạn sẽ không thấy kết quả ngay lập tức. Xếp hạng cần có thời gian để xây dựng, đặc biệt là với vô số nội dung tồn tại trực tuyến, vì vậy bạn phải làm việc chăm chỉ để xây dựng nội dung chất lượng, thu hút các liên kết ngược và thiết lập uy tín với Google.

Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu chuẩn bị cho các chuyển đổi ngay bây giờ. Nếu bạn biết cách tối ưu hóa trang web của mình, bạn có thể thấy ngay các chuyển đổi lớn hơn ngay cả khi bạn có lưu lượng truy cập thấp.

SEO cải thiện chuyển đổi bằng cách hướng người tìm kiếm phù hợp đến nội dung của bạn. Nếu bạn làm rõ mục đích của một trang, Google có thể xếp hạng trang đó một cách chính xác dựa trên mục đích tìm kiếm của người tiêu dùng.

Ngoài ra, viết các bài báo dài hơn, có giá trị hơn sẽ tăng cơ hội chuyển đổi của khách truy cập. Họ nhận ra giá trị của những gì bạn đã chia sẻ và trở nên hấp dẫn. Miễn là bạn cung cấp cho họ một ưu đãi hấp dẫn, bạn sẽ tăng cơ hội đạt được chuyển đổi.

Tối ưu hóa trang web của bạn để chuyển đổi – Cải thiện trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng đơn giản có nghĩa là cách mọi người cảm nhận trang web của bạn liên quan đến điều hướng và tìm thấy những gì họ muốn. Trải nghiệm người dùng tốt khiến khách truy cập hài lòng và đánh giá cao.

Để có được nhiều chuyển đổi hơn, hãy tập trung vào những chi tiết nhỏ nhất. Chẳng hạn, kiểm tra trang chủ của bạn và xác định mọi yếu tố, từ logo và thanh điều hướng trên cùng đến các tiện ích trong thanh bên của bạn. Nếu bạn loại bỏ một trong những yếu tố đó, bạn có gây hại cho trải nghiệm người dùng không?

Nếu không, hãy thoát khỏi nó. Tập trung vào việc hướng lưu lượng truy cập của bạn đến hành động mà bạn muốn mọi người thực hiện.

Dùng thử Công cụ hành vi người dùng để phân tích những gì cần cải thiện

Đoán chỉ đi xa khi nói đến trải nghiệm người dùng. Bạn có thể nghĩ rằng một yếu tố trên trang là cần thiết, nhưng các báo cáo về hành vi của người dùng không phản ánh điều đó.

Chạy báo cáo hành vi người dùng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết độc đáo về những gì mọi người làm khi họ đến trang web của bạn. Ví dụ: bản đồ nhiệt cho bạn biết nơi diễn ra hoạt động nhấp chuột nhiều nhất để bạn có thể định vị các yếu tố quan trọng nhất của mình trên trang.

Phần kết luận

SEO có thể tỏ ra cực kỳ phức tạp, nhưng biết những điều cơ bản sẽ giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi.

Bắt đầu bằng cách thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt và tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng. Viết nội dung hướng đến khán giả của bạn, nhưng hãy đảm bảo nội dung đó tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tạo các chiến dịch riêng biệt cho SEO trên trang và ngoài trang. Đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động và bạn đang thu hút các liên kết ngược càng nhiều càng tốt.

Sau đó tìm hiểu cách tối ưu hóa trang web của bạn để chuyển đổi để bạn không lãng phí tất cả lưu lượng truy cập tốt đó.

Tập trung vào trải nghiệm người dùng và các mẫu bạn phát hiện thông qua báo cáo hành vi của người dùng. Theo thời gian, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập và chuyển đổi tăng lên dựa trên nỗ lực của bạn.

Hơn nữa, ngay cả nội dung cũ hơn cũng có thể tiếp tục làm việc chăm chỉ cho bạn. Đừng đánh giá thấp những nỗ lực của bạn vì chỉ phù hợp với thời điểm này.

Nếu bạn viết nội dung thường xanh vững chắc, bạn có thể thu hút lưu lượng truy cập — và tạo chuyển đổi — trong nhiều năm tới.
© 2007 - 2024 https://dichvuseo.vietseo.org

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256