Làm gì để chọn công ty SEO website của bạn?


Tôi đã làm việc trong các công ty SEO trong 10 năm qua. Trong thời gian đó, tôi đã trở nên quen thuộc với cách họ vận hành. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin nội bộ về công việc của các công ty SEO, hãy tiếp tục cuộn xuống để tìm hiểu.

Bắt đầu nào.

Các công ty SEO TPHCM cung cấp dịch vụ gì?

Dịch vụ chính mà một công ty SEO sẽ cung cấp là cải thiện khả năng hiển thị trang web của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Khả năng hiển thị tìm kiếm nhiều hơn có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền sẽ được chuyển đến trang web của bạn, mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hơn cho doanh nghiệp của bạn.
Làm gì để chọn công ty SEO website của bạn? Hãy khám phá các dịch vụ này chi tiết hơn.

1. Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là điểm khởi đầu chung cho hầu hết các chiến dịch SEO.

Cơ quan sẽ sử dụng nghiên cứu này để khám phá những từ khóa cần tập trung vào để cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm trên trang web của bạn.

Khi đại lý của bạn đã hoàn thành giai đoạn nghiên cứu từ khóa, họ thường sẽ trình bày những phát hiện của mình cho bạn.

Điều này có thể đi kèm với rất nhiều biệt ngữ SEO, nhưng đừng lo—Tôi đã dịch một số cụm từ mà bạn có thể nghe thấy bên dưới:
Nếu bạn đang nghĩ, “Tôi có thể tự nghiên cứu từ khóa này,” thì bạn đã đúng.

Bạn có thể.

Chỉ cần nhập tên miền vào Trình khám phá trang web của Ahrefs và kiểm tra báo cáo Từ khóa không phải trả tiền.

Hãy thử điều này với ahrefs.com.

Ahrefs

Bằng cách nhập tên miền của chúng tôi, chúng tôi có thể thấy rằng Ahrefs đã xếp hạng cho 85.678 từ khóa.

Nhấp vào tab Miền cạnh tranh, chúng tôi nhận được danh sách các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của chúng tôi.

Nếu chúng ta nhìn vào hàng đầu tiên và nhấp vào các từ khóa duy nhất của đối thủ cạnh tranh, chúng ta có thể biết được đối thủ cạnh tranh của chúng ta sẽ xếp hạng những từ khóa nào—trong trường hợp này là Moz.

Từ đó, chúng tôi có 62.958 từ khóa mà chúng tôi có thể nhắm mục tiêu mà đối thủ cạnh tranh của chúng tôi xếp hạng, nhưng Ahrefs thì không.

Chúng tôi có thể sử dụng quy trình này trên tất cả các trang web của đối thủ cạnh tranh, cho phép chúng tôi tạo cơ sở cho tài liệu nghiên cứu từ khóa.

Quá trình nghiên cứu từ khóa không khó về mặt kỹ thuật— nhưng việc giải thích dữ liệu là nơi bạn nhận được giá trị từ công ty SEO của mình.

Kinh nghiệm của đại lý trên nhiều ngành dọc và lĩnh vực kinh doanh có nghĩa là họ có vị trí tốt để tư vấn cho bạn về chiến lược từ khóa của bạn.

2. Mua lại liên kết

Thu thập liên kết là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong SEO. Bạn cần phải có liên kết để xếp hạng trong Google. Và vâng, nó vẫn là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất được xác nhận của Google.

Các cơ quan sử dụng các công cụ khác nhau để xác định triển vọng liên kết, đánh giá thẩm quyền của họ và thay mặt bạn liên hệ với các trang web khác.

Ví dụ: họ có thể sử dụng một công cụ như Ahrefs’ Site Explorer để hiểu thẩm quyền của bất kỳ liên kết nào.

Phương pháp chính xác của họ để có được các liên kết sẽ phụ thuộc vào trang web của bạn và tài sản của nó, nhưng một số đại lý sẽ đề xuất tạo một phần nội dung mà họ nghĩ sẽ thu hút các liên kết một cách tự nhiên.

Đôi khi, các đại lý cũng sẽ làm việc song song với các nhóm PR kỹ thuật số hoặc liên hệ trực tiếp với các nhà báo và trang web.

Theo kinh nghiệm của tôi, các nhóm PR kỹ thuật số giỏi nhất trong việc tiếp cận các liên kết lớn, nhưng họ cần sự hỗ trợ của nhóm SEO để giúp quản lý quy trình tổng thể.

Khi nói đến xây dựng liên kết, có rất nhiều biệt ngữ liên quan. Bạn có thể nghe thấy đại lý của mình sử dụng các thuật ngữ sau:
Thật không may, thuật ngữ xung quanh các liên kết không dừng lại ở đó. Nhưng nếu bạn muốn nhận thêm bản dịch, bạn có thể xem bảng thuật ngữ SEO của chúng tôi.
Tìm hiểu thêm Công ty TNHH MTV Việt SEO

3. Báo cáo SEO

Tiết lộ nội dung: Các công ty SEO yêu thích tài liệu.

Khi bạn làm việc với một đại lý, họ sẽ gửi cho bạn các bản trình bày, bảng tính và nhiều tài liệu khác.

Tài liệu đóng vai trò là dấu vết giấy tờ của cơ quan và cho thấy rằng họ đang giao công việc cho bạn.

4. Lộ trình

Cùng với việc cung cấp các dịch vụ cốt lõi, một công ty SEO sẽ cung cấp cho bạn một lộ trình chi tiết khi bạn bắt đầu làm việc cùng nhau.

5. Các cuộc gọi khởi động và cập nhật hàng tuần

Sau khi bạn đã nhận được lộ trình chiến dịch SEO, bạn có thể sẽ được mời tham gia một “cuộc gọi khởi động” và đại lý sẽ cùng bạn thực hiện lộ trình SEO.

Đây là cơ hội để bạn xác nhận rằng bạn hài lòng với trọng tâm của chiến dịch và xác nhận hoặc thiết lập các chỉ số hiệu suất chính (KPI) của bạn.

Sau cuộc gọi khởi động, thông thường bạn sẽ có các cuộc gọi cập nhật hàng tuần với nhóm SEO.

Bạn sẽ thường được cấp quyền truy cập vào bảng điều khiển hiệu suất SEO và được thông báo khi báo cáo hàng tháng của bạn được gửi, cho phép bạn theo dõi hiệu suất của chiến dịch.

6. Báo cáo SEO hàng tháng

Cung cấp các báo cáo SEO là một trọng tâm lớn cho bất kỳ đại lý nào. Đó là cách truyền đạt những gì đã xảy ra trong chiến dịch SEO của bạn, tại sao nó lại xảy ra và các bước tiếp theo.

Hầu hết các cơ quan sẽ cung cấp ít nhất một báo cáo hàng tháng, nhưng các cơ quan khác đã được biết là làm báo cáo hàng tuần hoặc thậm chí hàng ngày.

Báo cáo SEO làm cho đại lý có trách nhiệm giải trình và cho phép doanh nghiệp của bạn hiển thị các khoản thắng và thua trong nội bộ cho các bên liên quan chính một cách dễ dàng—bằng cách chia sẻ báo cáo.

Các công ty SEO TPHCM cung cấp dịch vụ gi?

7. Sáng tạo nội dung

Các công ty SEO sẽ tạo bất kỳ loại nội dung nào cho trang web của bạn mà bạn yêu cầu. Các loại nội dung chính mà họ sẽ giúp bạn bao gồm nhưng không giới hạn ở:
Chúng ta hãy xem xét kỹ các loại nội dung này:

Nội dung bài đăng trên blog

Nội dung trang đích

Mô tả meta và nội dung tiêu đề trang

8. SEO kỹ thuật

Kỹ năng SEO kỹ thuật tốt được cho là bộ kỹ năng sinh lợi nhất mà bạn có thể có trong SEO.

Khi bạn tiếp cận một công ty SEO, họ sẽ giới thiệu thông tin đăng nhập SEO kỹ thuật của mình và cố gắng chẩn đoán nhiều vấn đề trên trang web của bạn bằng cách tiến hành kiểm tra SEO kỹ thuật.

Thông thường, nó sẽ thực hiện việc này bằng cách chạy thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Dưới đây là một vài ví dụ cụ thể về các kiểm tra điển hình mà nó sẽ thực hiện:
Đây không phải là danh sách đầy đủ, nhưng nó cung cấp cho bạn ý tưởng về những yếu tố kỹ thuật mà cơ quan sẽ xem xét. Nó sẽ lấy thông tin này từ việc chạy thu thập dữ liệu trang web trên một công cụ như Kiểm tra trang web của Ahrefs.

Khi đại lý của bạn đã hoàn thành kiểm tra kỹ thuật SEO, bạn có thể nghĩ rằng mọi thứ đã hoàn tất về mặt kỹ thuật SEO—nhưng nó không kết thúc ở đó.

SEO kỹ thuật vẫn được yêu cầu để duy trì trang web và đảm bảo không có vấn đề đáng kể nào với trang web từ quan điểm kỹ thuật.

Tin hay không thì tùy, thông thường các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đều mắc lỗi trang web kỹ thuật nghiêm trọng mà thậm chí không hề hay biết.
Công ty tin học Việt SEO

Lợi ích khi thuê các công ty SEO

Chúng ta đã xem qua những gì một công ty SEO làm, nhưng lợi ích của việc thuê một công ty SEO là gì?
Điểm mấu chốt là một công ty SEO phù hợp với một công ty muốn có một cách tiếp cận thực tế để giải quyết vấn đề SEO.

Thuê một nhóm SEO có thể là một quá trình lâu dài và việc thu hút nhân tài SEO có thể là một thách thức. Tuy nhiên, làm việc với một đại lý có thể cho phép bạn vượt qua những vấn đề này.

Lời khuyên cho việc lựa chọn một công ty SEO

Bây giờ bạn đã biết những gì một công ty SEO làm và những lợi ích là gì, sau đây là một số lời khuyên về những điều cần hỏi và lưu ý.

1. Hãy nhận biết dòng đại lý "chúng tôi là một công ty từng đoạt giải thưởng"

Nếu tôi có một đô la cho mỗi công ty SEO từng đoạt giải thưởng mà tôi gặp trong sự nghiệp của mình, tôi sẽ là một người giàu có.

Điều tôi đang nói ở đây là nhiều công ty SEO sẽ nói rằng họ đã giành được giải thưởng và tự hào cập nhật tiêu đề trang của họ để chứng minh điều đó.

Vấn đề là hầu hết mọi cơ quan có uy tín đều giành được giải thưởng, có nghĩa là nó không phải là yếu tố phân biệt như trước đây.

Google nhanh chóng cụm từ này cho thấy có rất nhiều đại lý ngoài kia mô tả chính họ theo cách này.

2. Lưu ý dòng “chúng tôi là Đối tác của Google”

Theo cách tương tự mà đại lý giành giải thưởng đã trở nên hơi sáo rỗng, cũng có một số đại lý vô đạo đức sẽ thêm hình ảnh và huy hiệu Đối tác của Google vào trang web của họ.

Họ làm điều này để trông ấn tượng hơn. Đây là một ví dụ về việc ai đó phàn nàn về vấn đề này trên chuỗi hỗ trợ.

3. Chú thích bên lề

Đối tác của Google là đại lý quảng cáo hoặc bên thứ ba được phê duyệt quản lý tài khoản Google Ads thay mặt cho các thương hiệu hoặc doanh nghiệp khác. Trạng thái Đối tác của Google liên quan nhiều hơn đến PPC và không phải là sự chứng thực cho các dịch vụ SEO của đại lý.

Nếu bạn không chắc về tình trạng của một đại lý, hãy luôn kiểm tra trước để xác nhận xem nó có hợp pháp hay không khi sử dụng thư mục này.

4. Hỏi họ sử dụng công cụ SEO nào?

Họ nói rằng bạn có thể nói rất nhiều điều về một người thông qua công ty mà họ giữ lại—trong SEO, bạn cũng có thể nói như vậy về các công cụ mà một công ty sử dụng.

Thật đáng để hỏi những công cụ SEO mà một công ty có. Nếu bạn chọn làm việc với đại lý, những công cụ này sẽ là nguồn dữ liệu của bạn.

Các công cụ SEO có thể khác nhau về giá cả—vì vậy, bằng cách đặt câu hỏi này, bạn có thể biết được nó chi bao nhiêu.

Ví dụ: nếu nó đang sử dụng một công cụ SEO dành cho doanh nghiệp, thì có thể rõ ràng rằng nó nghiêm túc về SEO và dòng tiền không phải là vấn đề đối với nó.

Mặt khác, nếu nó đang sử dụng một công cụ mà bạn biết rằng bạn có thể sử dụng miễn phí hoặc khá rẻ và bạn có ấn tượng rằng nó thiếu kiến thức chuyên môn—đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm.

5. Hỏi về ngân sách

Khi nói đến ngân sách, thông thường bạn sẽ cần ít nhất bốn con số ngân sách hàng tháng để làm việc với một công ty SEO có uy tín.

Thực tế là nếu bạn có ngân sách nhỏ hơn cho SEO, thì bạn nên làm việc với một nhà tư vấn SEO.

Lý do cho điều này là các đại lý thường ưu tiên khách hàng trả tiền cao nhất của họ—vì họ có ý nghĩa nhất đối với doanh nghiệp của họ.

6. Hỏi xem họ có thuê ngoài không

Khi tôi bắt đầu sự nghiệp của mình hơn 10 năm trước, gia công phần mềm khá hiếm ở vùng đất đại lý.

Nhưng 10 năm sau, nó đã trở nên phổ biến hơn và là điều mà ngay cả các cơ quan truyền thông lớn cũng làm để giảm chi phí.

Khi bạn nghĩ về gia công phần mềm, nó thường có ý nghĩa tiêu cực, nhưng nó cũng có thể là tích cực. Gia công phần mềm có thể làm việc cho tất cả mọi người nếu một cơ quan có các quy trình và đào tạo phù hợp.

Điểm mấu chốt ở đây là đảm bảo rằng bạn hài lòng với chất lượng công việc.

Lời khuyên để chọn một công ty SEO

7. Yêu cầu gặp nhóm SEO

Các đại lý thường giao cho đội ngũ bán hàng thực hiện hầu hết công việc trong các giai đoạn chào hàng, vì đó là chuyên môn của họ.

Nhưng với tư cách là một khách hàng tiềm năng, bạn nên nhớ rằng nhóm bán hàng sẽ không phải là những người làm việc về tài khoản với bạn.

Yêu cầu gặp các thành viên trong nhóm SEO và đánh giá xem bạn có nghĩ rằng họ sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không. Một nhóm tốt nên hoạt động như một phần mở rộng của doanh nghiệp của riêng bạn.

Bạn không cần phải thẩm vấn từng thành viên của nhóm SEO, hỏi về kinh nghiệm của họ. Nhưng bạn có thể cảm nhận được nhóm có kinh nghiệm hay không chỉ bằng một cuộc trò chuyện nhanh.

Khi bạn đã xác định rằng đó là nhóm mà bạn muốn làm việc cùng, bạn nên hỏi xem bạn sẽ nhận được bao nhiêu giờ kinh nghiệm SEO cấp cao trong tài khoản.

Cơ quan không có khả năng từ chối sớm bất kỳ yêu cầu nào của bạn vì họ sẽ cố gắng hết sức để giành được bạn với tư cách là khách hàng.

Đây là thời điểm tốt nhất để đặt tất cả các câu hỏi của bạn, nhận câu trả lời và tìm hiểu về các chi tiết cần thiết được thêm vào hợp đồng.

8. Nhận lời chứng thực

Đôi khi, cách tốt nhất để hiểu đại lý là như thế nào là nói chuyện với một số khách hàng khác của đại lý.

Yêu cầu lời chứng thực từ các khách hàng khác của đại lý và, nếu có thể, yêu cầu một cuộc gọi điện thoại hoặc video. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hơn là từ một email được chuyển tiếp nói rằng công ty tuyệt vời như thế nào.

9. Nghiên cứu từng trường hợp

Hầu hết các đại lý đều có rất nhiều nghiên cứu điển hình trên trang web của họ về cách họ nhận được ROI gấp 10 lần cho một khách hàng mà họ đã làm việc cùng. Bạn nên đọc kỹ những điều này—đây thường là những ví dụ hay nhất về công việc của họ. Nó sẽ cho bạn thấy những gì họ có khả năng.

Cuối cùng

Các công ty SEO ở đó để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào công việc kinh doanh của mình. Chúng sẽ phù hợp với nhiều doanh nghiệp ngoài kia, nhưng không phải tất cả.

Nếu doanh nghiệp của bạn không thể hỗ trợ phí trả trước bốn con số hàng tháng, thì đại lý có thể không phù hợp với bạn.

Cuối cùng, đừng ngại đặt nhiều câu hỏi (và nhận câu trả lời) trước khi bạn đăng nhập vào đường chấm chấm.
© 2007 - 2024 https://dichvuseo.vietseo.org

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber