Viết nội dung chuẩn SEO là gì?


Một chiến lược được lên kế hoạch để viết nội dung nhằm cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm được gọi là viết nội dung SEO hay đơn giản là viết SEO. Mỗi phần nội dung đã được tối ưu hóa cho SEO phải sử dụng đúng từ khóa và tính đến nhu cầu của người dùng. Chúng ta sẽ xem xét một số thuật ngữ chính cho nội dung SEO trong blog này, cùng với các mẹo về cách làm cho nội dung của bạn thân thiện với SEO hơn.

Để tăng thứ hạng SERP của trang web và khả năng hiển thị không phải trả tiền, điều quan trọng là sử dụng các phương pháp SEO trong khi viết nội dung. Nghiên cứu các từ khóa thích hợp là phần quan trọng nhất của việc viết bài SEO, điều này đảm bảo rằng bạn đang bao gồm các từ được tìm kiếm rộng rãi trong nội dung của mình. Ví dụ: khi ai đó truy cập trang web của bạn để tìm câu trả lời, họ có khả năng dành nhiều thời gian hơn trên trang của bạn để tăng tỷ lệ nhấp của bạn.

Tầm quan trọng của việc viết nội dung trong SEO

Theo nghiên cứu, kết quả đầu tiên xuất hiện sau khi tìm kiếm một từ khóa được nhiều người nhấp vào hơn 28% so với các kết quả còn lại.

Do đó, điều thực sự quan trọng đối với nội dung của bạn là không chỉ xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm mà còn trên các kết quả hàng đầu.

Mục đích chính của việc triển khai viết bài SEO là để xếp hạng nội dung của bạn tốt hơn, một nội dung không được tối ưu hóa tốt sẽ xuất hiện sau vài trang trong tìm kiếm của Google.

Công cụ viết nội dung cho SEO

Công cụ viết nội dung

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google

Google cung cấp công cụ này để cải thiện thứ hạng của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Google Search Console bao gồm các công cụ để đo hiệu suất trang web của bạn, ngoài ra còn có một tùy chọn cho thời gian tải trang.

Nó cũng có thể cung cấp cho bạn dữ liệu như xếp hạng của trang web, các trang được xếp hạng cho các từ khóa được nhắm mục tiêu, cũng như số lần nhấp mà trang của bạn nhận được trong kết quả tìm kiếm.

WordStream

Với WordStream, bạn có thể nhập từ khóa và nó sẽ nhắc bạn chọn vị trí và ngành.

Bạn sẽ nhận được một danh sách các từ khóa, khối lượng tìm kiếm Google và Bing phù hợp của chúng và CPC điển hình cho từng mạng quảng cáo.

SEMrush

SEMrush đi kèm với khoảng 40 loại công cụ khác nhau để quản lý PPO, SEO và mạng xã hội.

Nó có thể được sử dụng để quản lý các liên kết ngược, tiến hành nghiên cứu từ khóa và phân tích hiệu suất trang web của bạn.

Để xử lý các khía cạnh kỹ thuật của SEO trang web, nó cũng cung cấp tính năng kiểm tra trang web.

Trả lời công chúng

Đây là một công cụ rất thú vị mà bạn có thể nhận được một số câu hỏi mà mọi người tìm kiếm trên internet, tất cả những gì bạn phải làm là nhập từ khóa mà bạn đang tìm kiếm.

Với sự trợ giúp của công cụ này, bạn có thể viết blog về các chủ đề đang được tìm kiếm nhiều nhất trên internet. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến xếp hạng trang tổng thể của bạn.

Ngữ pháp

Nếu nội dung của bạn chứa lỗi ngữ pháp, có nhiều khả năng nội dung đó không được xếp hạng tốt trên Google.

Đó là nơi Grammarly đến để giải cứu. Nó giúp bạn dễ dàng sửa lỗi chính tả và cũng tăng khả năng đọc blog của bạn.

Mẹo viết nội dung SEO

Mẹo viết nội dung SEO

Bây giờ, hãy thảo luận về một số mẹo để sử dụng trong bài viết của bạn:

1. Sử dụng tiêu đề

Để trình thu thập dữ liệu web của Google hiểu được tiêu đề và tiêu đề phụ, bạn nên thêm H1, H2 và H3 tùy theo yêu cầu của nội dung.

Các tiêu đề phụ bạn đưa vào phải chứa các từ khóa có mục đích cao vì khi bạn sử dụng từ khóa mục tiêu sẽ được người dùng tìm kiếm, thứ hạng SERP sẽ được cải thiện trên trang web của bạn.

2. Viết cho con người, không phải cho công cụ tìm kiếm

Viết nội dung chất lượng cao làm tăng cơ hội xếp hạng trang của bạn cao hơn vì người dùng có xu hướng đọc tài liệu của bạn nếu nó có ý nghĩa, trả lời câu hỏi của họ rõ ràng và được tổ chức tốt.

Luôn ghi nhớ mục tiêu nội dung của bạn và đảm bảo bạn hiểu lý do hoặc vấn đề thu hút người đọc đến trang web của bạn.

Việt SEO cung cấp chương trình Đào tạo Tiếp thị Kỹ thuật số tốt nhất ở Bangalore cho người học.

3. Bao gồm từ khóa trong mô tả meta

Ngay bên dưới tiêu đề của bạn, hãy thử thêm một vài dòng mô tả tiêu đề. Một vài dòng này được gọi là mô tả meta. Nó cũng là một yếu tố quan trọng mà trình thu thập thông tin của Google tìm kiếm trong khi quyết định yếu tố xếp hạng nội dung của bạn.

Trong mô tả meta của bạn, hãy thử thêm ít nhất một vài từ khóa, giữ cho nó ngắn gọn và làm cho nó trở nên đặc biệt vì sẽ có nhiều từ khóa khác có thể đã viết về cùng một chủ đề.

4. Thêm văn bản thay thế

Thêm văn bản thay thế

Luôn thêm văn bản thay thế cho tất cả hình ảnh bạn đưa vào nội dung của mình. Văn bản thay thế mô tả cho Google những gì có trong hình ảnh (điều gì đang xảy ra trong hình ảnh) và cũng giúp ích cho những người khiếm thị.

Xem qua Hướng dẫn SEO này và trở thành một chuyên gia SEO!

5. Tránh nhồi nhét từ khóa

Hãy hiểu điều này bằng một ví dụ đơn giản. Giả sử từ khóa của bạn là “khoa học dữ liệu” và “trăn cho khoa học dữ liệu”, vì những từ khóa này tránh mô tả meta là “Khoa học dữ liệu so với Học máy, python tốt hơn Java như thế nào”.

Thay vào đó, chỉ sử dụng từ khóa mục tiêu và giữ cho nội dung tập trung hơn vào “Tại sao khoa học dữ liệu là một kỹ năng tuyệt vời để học” và “Tại sao python được ưa thích hơn cho khoa học dữ liệu”.

Bằng cách này, nội dung của bạn sẽ tập trung hơn vào các từ khóa và không bị quá tải. Bởi vì động cơ chính đằng sau việc viết lách là cung cấp cho độc giả của bạn một giải pháp mà họ đang tìm kiếm. Nếu bạn quá bão hòa bài đăng, nó sẽ tạo ấn tượng xấu với khán giả và Google có thể không xếp hạng trang của bạn.

6. Nén hình ảnh để cải thiện thời gian tải trang

Google rất coi trọng thời gian tải trang vì nó cải thiện trải nghiệm tổng thể của người dùng.

Nếu blog của bạn bao gồm 10 hình ảnh và mỗi hình ảnh trên 100-200kb, tải trang sẽ cao hơn đáng kể. Để kiểm tra tốc độ tải trang của bạn, bạn có thể sử dụng PageSpeed của Google.

Có nhiều công cụ có sẵn trên internet có thể giúp bạn giảm kích thước hình ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

7. Thêm liên kết đến các bài đăng khác trên trang web của bạn

Việc thêm các liên kết bên trong nội dung của các nội dung/blog khác của bạn sẽ tạo ấn tượng tốt với khán giả của bạn. Họ sẽ coi trang web của bạn là đáng tin cậy và rất có thể họ sẽ dành nhiều thời gian hơn để đọc blog của bạn.

Bất cứ khi nào bạn thêm một liên kết, hãy đảm bảo văn bản neo kết hợp tốt với câu và không xuất hiện dưới dạng spam, ví dụ: “Trở thành Nhà phát triển sau 5 giờ bằng cách đọc blog này” thay vào đó bạn có thể sử dụng “hướng dẫn dành cho nhà phát triển dành cho người mới bắt đầu”.

Làm thế nào để phát triển một chiến lược viết nội dung SEO?

Chiến lược viết nội dung

Trong bốn bước, chúng ta hãy cố gắng lên kế hoạch cho một chiến lược nội dung SEO hiệu quả.

Thứ nhất, xác định mục tiêu của bạn

Xác định mục tiêu của bạn cho nội dung bạn đang tạo trong giai đoạn đầu tiên. Bạn đang viết nó cho một trang web hay một doanh nghiệp? Ngoài ra, hãy cân nhắc xem bạn muốn kiếm tiền từ nội dung của mình hay trả tiền cho quảng cáo để tạo lưu lượng truy cập. Loại tài liệu bạn viết sẽ phụ thuộc vào tất cả các tiêu chí này.

Nếu bạn muốn sản xuất nội dung để tăng doanh số bán hàng trực tuyến của sản phẩm, bạn sẽ cần chú ý nhiều hơn để làm cho nội dung trông hấp dẫn và nhiều thông tin hơn để khách truy cập vào trang web có trải nghiệm tốt khi đọc sản phẩm của bạn. Điều này sẽ cải thiện cả thứ hạng và tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Trong trường hợp mục tiêu của trang web của bạn là thu hút độc giả mới và hoạt động theo mô hình quảng cáo, thì mục tiêu của bạn là viết nội dung dài nhiều thông tin.

Biết khán giả của bạn

Bước thứ hai là biết đối tượng mục tiêu, bạn có thể sử dụng một số phần mềm phân tích và khảo sát để biết được loại đối tượng bạn nhận được. Sau khi bạn sắp xếp dữ liệu, hãy bắt đầu chuẩn bị nội dung cho phù hợp.

Xác định đối tượng khách hàng

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn bao gồm nhiều thanh thiếu niên hơn, bạn có thể tập trung vào việc thêm nhiều hình ảnh, video và ít văn bản hơn. Tạo một blog thú vị thu hút sự chú ý của họ ngay từ đầu.

Có thêm câu hỏi để hỏi, vui lòng liên hệ với chúng tôi trong cộng đồng Tiếp thị kỹ thuật số của chúng tôi để giải quyết các truy vấn của bạn!

Tạo lịch biên tập

Lịch biên tập về cơ bản là một lịch trình được lên kế hoạch kỹ lưỡng, trong đó bạn lên kế hoạch về thời gian hoặc loại nội dung bạn sẽ xuất bản. Bạn có thể bắt đầu xây dựng lịch biên tập sau khi có ý tưởng về đối tượng mục tiêu của mình.

Bằng cách này, bạn sẽ có thói quen duy trì và tuân theo một lịch trình và cũng không bị bối rối vào phút cuối về những gì sẽ xuất bản.

Bạn có thể sử dụng Lịch Google hoặc Outlook để tạo lịch biên tập và chia sẻ lịch đó với nhóm của mình để họ không bao giờ bỏ lỡ thời hạn.

Phân tích và đánh giá lại

Một phương pháp SEO Nội dung tốt là thường xuyên thực hiện kiểm tra nội dung và SEO để phân tích mọi thứ đang hoạt động như thế nào. Có rất nhiều công cụ mà chúng tôi đã thảo luận ở trên để giúp bạn.

Ngoài ra, hãy tiếp tục đánh giá trang web của bạn thường xuyên và đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa tốt cho kết quả tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn đã viết một bài viết cho một từ khóa, nhưng hiện tại một biến thể khác của cùng một bài viết đó đang thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn, thì bạn sẽ cần phải tối ưu hóa lại bài viết cho từ khóa đó.

Phần kết luận

Viết nội dung SEO có nghĩa là viết theo cách mà các công cụ tìm kiếm dễ hiểu. Nó liên quan đến các kỹ thuật SEO sau đây, như sử dụng từ khóa, mô tả meta, cung cấp liên kết nội bộ và nhiều hơn nữa mà chúng tôi đã thảo luận ở trên.

Luôn cố gắng tuân theo cách tiếp cận có hệ thống khi chuẩn bị nội dung và nghiên cứu các xu hướng SEO mới mà các nhà tiếp thị khác có thể đang áp dụng cho nội dung của họ.


0917212969

Zalo

SMS

Viber